การวิ่ง Treamill คืออะไร

การวิ่ง Treamill คืออะไร มีข้อดีแต่งต่างจากวิ่งธรรมดายังไง

วิ่ง Treadmill  หรือลู่วิ่งไฟฟ้า คือทางเลือกสำหรับคนที่ชอบการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ไม่ว่าจะเป็นการเดินหรือการวิ่ง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบวิ่งบนถนนหรือสวนสาธารณะ หรือไม่ชอบออกไปข้างนอก เพราะสามารถวิ่งอยู่ที่บ้านได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะฝนตกแดดออก และลู่วิ่งบางรุ่นยังสามารถออกแบบเส้นทางที่เหมือนจริงผ่านหน้าจอ รวมถึงการบอกจำนวน การเผาผลาญแคลอรี บอกความเร็ว และบอกระยะทางได้อีกด้วย

อากาศแบบไหนก็วิ่งได้

โดยเฉพาะคนที่ติดการวิ่ง ซึ่งหากปกติออกไปวิ่งข้างนอก แต่บางวันอาจจะฝนตก หรือร้อนจัด รวมไปถึงเวลาที่ไม่เอื้ออำนวย ก็สามารถวิ่งอยู่ที่บ้านได้ นานเท่าที่อยากจะวิ่ง

ปลอดภัยกว่า

การวิ่ง Treadmill ทำให้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับรถรา (หากวิ่งถนน) ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับน้องหมาที่จะมางับน่อง (หากวิ่งในหมู่บ้าน) ไม่ต้องไปผจญกับความแออัด (วิ่งสวนสาธารณะ) ยิ่งช่วงโควิดยิ่งควรหลีกเลี่ยง

ปรับความหนัก – เบาได้

การวิ่งข้างนอกแน่นอนว่าเราต้องเจอเส้นทางที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลงเนิน ขึ้นเนิน วิ่งแนวเส้นทางโค้ง แต่การวิ่งบนลู่ เราสามารถออกแบบเส้นทางวิ่งให้ราบเรียบไร้อุปสรรคได้

สามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบ

เดียวนี้ Treadmill ในท้องตลาดมีให้เลือกใช้มากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ การเลือกใช้นั้นเราสามารถเลือกให้ตรงกับความต้องการได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นราคา หรือฟังก์ชันต่าง ๆ รวมถึงขนาดที่มีให้เลือกอย่างมากมายหลายไซส์

บริหารเวลาใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่า

หากใครมีภารกิจทำให้ไม่สามารถออกไปวิ่งข้างนอกได้ ไม่ว่าจำเป็นต้องดูลูก ต้องเฝ้าบ้าน ก็สามารถวิ่งบน Treadmill แทนได้แถมยังสามารถฟังเพลงดูหนังไปด้วยได้อีกต่างหาก

สามารถวางแผน และเห็นผลได้

ลู่วิ่งไฟฟ้าสมัยใหม่ มีอัตราการคำนวณการเผาผลาญ พลังงาน รวมถึงบอกระยะทางได้อย่างชัดเจนแม่นยำ รวมไปถึงการออกแบบโปรแกรมวิ่งได้อีกเหมือนมีโคชส่วนตัวด้วย ทำให้เราสามารถวางแผนว่าจะวิ่งเท่าไหร่ หรือวางแผนว่าต้องการเบิร์นไขมันได้มากขนาดไหนได้ง่ายมาก

ช่วยลดอาการบาดเจ็บ

การวิ่งบนถนนนั้นจะมีการกระแทกมากว่าบนลู่วิ่ง ดังนั้นการวิ่งบน Treadmill ที่มีความนุ่มนวลกว่า จึงป้องกันอาการบาดเจ็บได้ดีกว่า รวมไปถึงคนที่มีอาการบาดเจ็บอยู่แล้วแต่ยังไม่หายดี การวิ่งบนลู่ไปก่อนเพื่อเรียกความฟิตจึงเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย นี่คือข้อดีของการวิ่ง Treadmill แต่อย่างไรก็ตาม ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และความสะดวกของแต่ละคน เพราะไม่ว่าจะเป็นการวิ่งแบบไหนสิ่งที่ได้รับแน่นอน ก็คือสุขภาพที่ดีนั่นเอง

สอบถามโปรโมชั่น / สั่งซื้อสิ้นค้า / สอบถามข้อมูล

”สินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน มีการรับประกัน พร้อมให้บริการหลังการขาย มีอะไหล่ตลอดอายุการใช้งาน สามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศไทย”

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่