ชุดออกกำลังกายผู้หญิง คืออะไร จำเป็นแค่ไหน

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง คืออะไร จำเป็นแค่ไหน

ชุดออกกำลังกายผู้หญิงถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อรองรับกับสรีระของผู้หญิงโดยเฉพาะ ช่วยทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ รวมถึงสร้างความคล่องตัวในการออกกำลังกายที่ต้องอาศัยความยืดหยุ่นและการออกท่าทางได้มากกว่าเสื้อผ้าธรรมดาที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า และผ้าแห้งช้า ระบายอากาศไม่ดี

นอกจากนี้ชุดออกกำลังกายยังช่วยพยุงและกระชับสรีระต่างๆ ของผู้หญิงระหว่างการออกกำลังกายอีกด้วย นอกจากนี้ชุดออกกำลังกายผู้หญิงยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น

  1. ช่วยโอบกระชับสรีระในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้เราจัดระเบียบร่างกายระหว่างการออกกำลังได้ดีขึ้น เคลื่อนไหวสะดวก
  2. ชุดมีความกระชับ เช่น สปอร์ตบรา จะช่วยพยุงและโอบกระชับหน้าอกของเรา ช่วยลดการกระเพื่อมและยังรองรับแรงกระแทกได้ดีกว่าชุดชั้นในธรรมดาถึง 80% การสวม สปอร์ตบราแบบ High Impact จะใส่กระชับเป็นพิเศษ ในกรณีที่ออกกำลังกายประเภทกระโดดหรือวิ่ง บราจึงมีส่วนช่วยลดอาการหย่อนคล้อยของหน้าอกได้อีกทั้งยังทำให้สาวๆ ไม่ต้องกังวลว่า หน้าอกจะกระเพื่อมจนเป็นอุปสรรคในการออกกำลังกายอีกด้วย
  3. การสวมชุดออกกำลังกายผู้หญิงทำให้คุณรู้สึกสบายตัวมากขึ้น เพราะเนื้อผ้าที่มีคุณภาพจะช่วยระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่รู้สึกอับชื้นระหว่างการออกกำลังกายนอกจากนี้สาวๆ ยังไม่ต้องกลัวว่าจะเสียบุคลิกจนหนุ่มๆ เมินหน้าหนี เพราะเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีของชุดออกกำลังกายจะไม่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับหรือกลิ่นเหงื่ออย่างแน่นอน
  4. การสวมชุดออกกำลังกายผู้หญิงที่เหมาะสมกับประเภทของการออกกำลังกายจะช่วยให้เราออกกำลังกายได้คล่องตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโยคะ พิลาทีส วิ่ง หรือแม้แต่การแดนซ์มันส์ๆ อย่างการเต้นแอโรบิกไปจนถึงแอโรบ็อกซิ่ง

เลือกซื้อชุดออกกำลังกายผู้หญิงอย่างไรให้เหมาะสม

การเลือกซื้อชุดกีฬาตัวเก่งของเราสักชุดนั้นนอกจากความสวยงามหรือดีไซน์ที่คุณชอบแล้ว การพิจารณาถึงปัจจัยอื่นๆ ก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

1. เลือกขนาด (Size) ที่กระชับและเหมาะกับรูปร่างของเรา

การเลือกชุดกีฬาผู้หญิงนั้น ขนาด เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะหากเราเลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิงที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ไม่สะดวกในการทำกิจกรรมการออกกำลังกายต่างๆ ได้

ที่สำคัญอย่าเลือกชุดที่เล็กหรือคับแน่นเกินไป แต่ควรเลือกชุดที่มีขนาดพอดีตัวหรือหากเป็นเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นได้ดี จะยิ่งเพิ่มความสบายระหว่างการสวมใส่ออกกำลังกาย

2. เลือกชุดกีฬาให้เหมาะสมกับประเภทกีฬา

เทคโนโลยีของชุดออกกำลังกายผู้หญิงนั้นพัฒนาขึ้นอย่างมาก ทั้งดีไซน์และเนื้อผ้าของชุดต่างก็ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถรองรับกับกิจกรรมหลากหลายประเภท

ตั้งแต่ชุดที่มีความคล่องตัว เบาสบาย ระบายอากาศดี ไปจนถึงชุดออกกำลังกายที่เน้นความกระชับและรองรับแรงกระแทก เน้นแห้งไว

  • การออกำลังกายแบบ Low Impact หรือการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำ เช่น โยคะ พิลาทิส เดินเร็ว ใครที่ชอบการออกกำลังกายแนวนี้สามารถเลือกชุดสวมสบาย ไม่ต้องเน้นความกระชับมาก หรือการรองรับแรงกระแทกมากนัก แต่ควรเลือกเน้นชุดที่คล่องตัวหรือหากเป็นชุดโยคะก็ควรเป็นชุดแนบเนื้อที่มีความยืดหยุ่นเพื่อให้เหมาะสมกับการจัดระเบียบร่างกายมากที่สุด
  • การออกกำลังกาย แบบ Medium Impact ซึ่งการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกปานกลาง เช่น การเล่นเวทและเครื่องออกกำลังในฟิตเนส การปั่นจักรยาน ชุดฟิตเนสที่เหมาะสมจึงเป็นชุดแนวสปอร์ตที่กระชับ รัดกุมและรองรับการกระแทกไม่สูงนัก
  • การออกกำลังกายแบบ High Impact หรือการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกสูง เช่น การวิ่ง การต่อยมวย การเต้นแอโรบิก การออกกำลังกายแบบ HIIT ชุดออกกำลังกายผู้หญิงสำหรับกีฬาเหล่านี้ควรเน้นเป็นพิเศษ ต้องใส่กระชับ คล่องตัว เบาสบาย แห้งไว ชุดวิ่งผู้หญิง หรือชุดต่อยมวย จึงต้องสามารถรองรับแรงกระแทกได้ดีมาก

สปอร์ตบราต้องเลือกแบบ High Impact ถ้าใส่วิ่งด้วยก็ต้องเน้นแบบแห้งไว ฟิตมี เองก็มี สปอร์ตบราวิ่ง ให้เลือกโดยเฉพาะ หลากหลายรุ่น ใส่กระชับ แห้งไว สามารถใส่วิ่ง หรือทำกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูงได้อย่างสบาย

3. เลือกจากโครงสร้างของชุด

ชุดออกกำลังกายผู้หญิงนั้นมีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ จนแม้แต่คุณเองก็เลือกไม่ถูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งทุกวันนี้ที่การเลือกช้อปปิ้งออนไลน์กลายเป็นเรื่องง่ายๆ

แต่ตัวช่วยหนึ่งที่จะมาช่วยให้เราเลือก ชุดกีฬาผู้หญิง ได้อย่างเหมาะสมก็คือ โครงสร้างของชุด เช่น หากต้องการกางเกงออกกำลังกายที่ช่วยเก็บส่วนเกินปริเวณหน้าท้อง ควรเลือกเป็นกางเกงออกกำลังกายแบบเอวสูง หรือ หากเน้นใส่วิ่ง ควรเลือกเป็นชุดออกกำลังกายแบบ เสื้อยืดออกกำลังกาย เสื้อออกกำลังกายแขนกุด หรือ กางเกงวิ่งขาสั้น เพื่อให้ระบายเหงื่อได้ดี เป็นต้น

4. เลือกชนิดของเนื้อผ้าให้ดี

ชุดออกกำลังกายผู้หญิงที่ดีนั้นต้องมีเนื้อผ้าคุณภาพดี มีความยืดหยุ่น กระชับ และสามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อที่เวลาเราออกกำลังกายจะได้ไม่ร้อนจนอับชื้นและเกิดกลิ่นเหงื่อ เนื้อผ้าของชุดออกกำลังกายนั้น จะมีส่วนผสมของผ้าใยสังเคราะห์ เช่น Polyester Nylon หรือ Spandex ช่วยในเรื่องการระบายเหงื่อ และทำให้เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น ทำให้ชุดออกกำลังกายมีความพิเศษมากกว่าเสื้อผ้าธรรมดาทั่วไป

สอบถามโปรโมชั่น / สั่งซื้อสิ้นค้า / สอบถามข้อมูล

”สินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน มีการรับประกัน พร้อมให้บริการหลังการขาย มีอะไหล่ตลอดอายุการใช้งาน สามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศไทย”

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่