เวย์โปรตีน VS นม โปรตีนจากไหนดีกว่ากัน ?

เวย์โปรตีน VS นม โปรตีนจากไหนดีกว่ากัน

ถ้าเพื่อน ๆ มีคำถามนี้อยู่ก็อาจพบคำตอบไปบ้างแล้วกับข้อมูลของแต่ละตัวที่เราเล่ามาก่อนหน้านี้ ซึ่งจากงานวิจัยพบว่าทั้งโปรตีนจากเวย์และนมวัวนั้นให้ปริมาณโปรตีนกับร่างกายไม่แตกต่างกัน ดังนั้นหากเพื่อน ๆ มองในแง่ปริมาณโปรตีนที่ร่างกายได้รับ ไม่ว่าเลือกรับประทานเวย์โปรตีนหรือโปรตีนจากนมก็ไม่ต่างกัน

สำหรับความแตกต่างนั้นจะอยู่ที่รายละเอียดของโปรตีนที่ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวให้กับผู้บริโภค นั่นคือเวย์โปรตีนโดยธรรมชาติแล้วเป็นกรดอะมิโนขนาดเล็ก ทำให้สามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย สามารถนำไปซ่อมแซมเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ในเวลาไม่นาน โปรตีนตัวนี้จึงเหมาะมาก ๆ กับการรับประทานเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกาย

ขณะที่โปรตีนจากนมนั้นมีส่วนประกอบของเคซีนเป็นส่วนมาก ซึ่งโปรตีนส่วนนี้เป็นกรดอะมิโนขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกนิดทำให้ต้องใช้เวลาในการย่อยและดูดซึมมากขึ้นมาอีก ทำให้แม้จะได้โปรตีนในจำนวนที่ไม่ต่างกัน แต่โปรตีนจากนมจะอยู่ท้องมากกว่า และค่อย ๆ ดูดซึมไปใช้ในร่างกายได้เป็นระยะเวลานานกว่า

สรุป

โดยสรุปแล้วเราคงไม่สามารถบอกแบบชี้ชัดฟันธงไปได้เลยว่าระหว่างเวย์โปรตีน VS นม เลือกโปรตีนจากไหนดีกว่ากัน เพราะโปรตีนจากผลิตภัณฑ์แต่ละตัวนั้นมีข้อดีที่แตกต่างกันไป แต่ก็ให้ปริมาณโปรตีนกับร่างกายได้ไม่แตกต่างกันเลย และถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงมีหมุดหมายในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมว่าเป้าหมายการรับประทานโปรตีนของตนเองเป็นไปเพื่ออะไร และเป้าหมายการรับประทานโปรตีนของเรานั้นเหมาะกับโปรตีนในรูปแบบไหน ซึ่งเราก็หวังว่าวิธีการเลือกโปรตีนที่เรานำมานำเสนอในครั้งนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกโปรตีนได้ตรงใจ ตรงเป้าหมาย และตอบสนองความต้องการได้ดีที่สุด

สอบถามโปรโมชั่น / สั่งซื้อสิ้นค้า / สอบถามข้อมูล

”สินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน มีการรับประกัน พร้อมให้บริการหลังการขาย มีอะไหล่ตลอดอายุการใช้งาน สามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศไทย”

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่