Recumbent Bike คืออะไร ?

              จักรยานเอนปั่นหรือ Recumbent Bike จะเป็นประโยชน์กับกระดูกสันหลังและส่วนเอวเป็นอย่างมาก ที่สำคัญอ่อนโยน ต่อข้อต่อทั้งหมดของคุณ  เพราะเวลานั่ง ส่วนหลังจะได้รับการซัพพอร์ตจากเบาะและพนักพิงโดยตรง ที่นั่ง, หัวเข่าและข้อเท้าของคุณจะได้รับการปกป้องอย่างดีที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบใดๆ จากการใช้เจ้าเครื่องนี้ ด้วยมันถูกออกแบบมาเพื่อเซฟตี้ผู้ใช้โดยเฉพาะ

              จักรยานเอนปั่น เน้นการใช้งานที่ค่อนข้างสบาย ปลอดภัย คือใช้ได้ตั้งแต่เด็ก-ผู้สูงอายุเลย และการใช้งานของมันไม่ถูกจำกัดให้ใช้แค่คนปกติๆ อย่างเราที่อยากออกกำลังกายตามฟิตเนสหรือตามบ้านเท่านั้น ในวงการแพทย์ก็นำมันมาใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพได้อย่างดีอีกด้วย โดยเน้นไปที่ผู้ป่วยทางภายนอกเป็นหลักเช่นการทำกายภาพบำบัดให้กับผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อย่างกรณีเส้นเลือดแตกในสมอง อาจจะเสียความสามารถในเรื่องของการใช้กล้ามเนื้อไป ก็สามารถใช้เจ้าตัวนี้ค่อยฟื้นฟูในส่วนของขาได้

              และในที่นี้ยังมีอีกหลายเคสที่จำเป็นต้องใช้เครื่องนี้เพื่อออกกำลังกายให้กับตนเอง ใครที่มีปัญหากล้ามเนื้อขา ข้อเข่าเสื่อม เจ็บขา เจ็บเท้า ปวดข้อเท้า จากอุบัติเหตุ เล่นกีฬา ผู้สูงอายุลื่นล้ม คนอ้วนน้ำหนักมาก คนกลุ่มนี้แหละครับที่จำเป็นต้องใช้จักรยานเอนปั่น เพราะมันช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นฟู ลดแรงกระแทกตามจุดต่างๆ ให้กลับมาใช้งานได้แทบจะเป็นปกติอีกครั้งเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องอยู่ที่วินัยในการออกกำลังกายของแต่ละคนด้วย

              อย่างคนปกติธรรมดาก็สามารถใช้เจ้าเครื่องนี้ให้มีประโยชน์ได้เช่นกัน แม้มันจะไม่ได้เร้าใจอย่าง SpinBike หรือ ลู่วิ่ง ที่ออกแรงกันอย่างสุดมันส์ แต่ก็สามารถปรับความหนักของเครื่องเพื่อให้เราใช้แรงได้มากขึ้นตามต้องการได้ดีทีเดียว เช่นอาจจะใช้วอร์มอัพหรือ คูลดาวน์ (ก่อนและหลัง) การออกกำลังกายหนักๆ ในชิ้นต่อๆ ไป

จักรยานเอนปั่นเหมาะกับใคร

  1. ผู้มีปัญหาด้านกล้ามเนื้อกระดูกขา จากอุบัติเหตุ โรคภัยไข้เจ็บ รวมไปถึงการฟื้นฟูกล้ามเนื้อแบบกายภาพบำบัด
  2. ผู้สูงอายุ เน้นบริหารข้อเข่ากระดูก
  3. ผู้ที่มีน้ำหนักมาก (คนอ้วน)
  4. บุคคลทั่วไป

สอบถามโปรโมชั่น / สั่งซื้อสิ้นค้า / สอบถามข้อมูล

”สินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน มีการรับประกัน พร้อมให้บริการหลังการขาย มีอะไหล่ตลอดอายุการใช้งาน สามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศไทย”

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่