วิธีเลือกดัมเบลให้เหมาะสมกับตัวเอง

วัตถุประสงค์การใช้งาน

สำหรับผู้เริ่มต้นหรือผู้หญิงที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วน แนะนำให้เลือกใช้ดัมเบลที่มีน้ำหนักน้อยเป็นหลัก เพราะดัมเบลที่มีน้ำหนักน้อยจะไม่ทำให้กล้ามเนื้อของคุณใหญ่ขึ้น แต่จะช่วยสร้างความแข็งแรง สร้างความสมดุล และกระชับสัดส่วนให้กับร่างกายของคุณ

สำหรับใครที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและเพิ่มขนาด แนะนำให้เลือกดัมเบลที่มีน้ำหนักที่พอดีกับตัวเองไปจนถึงน้ำหนักเยอะ จากนั้นให้เพิ่มน้ำหนักขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของร่างกายของคุณ

น้ำหนักที่เหมาะสม

สำหรับผู้เริ่มต้นเล่นดัมเบลที่ต้องการสร้างความกระชับ หรือความทนทาน ควรเลือกน้ำหนักที่สามารถยกได้ถึง 20-25 ครั้ง แล้วหมดแรง (น้ำหนักเบาแต่เน้นที่จำนวนที่เยอะ)

หรือสำหรับคนที่เริ่มอยากเพิ่มพละกำลัง และต้องการมีกล้ามเนื้อที่ใหญ่ขึ้น ควรเริ่มด้วยน้ำหนักที่สามารถยกได้อย่างสบาย ๆ 12-15 ครั้ง แล้วหมดแรง (น้ำหนักที่พอดีสำหรับการปั้นหุ่น)

หลังจากที่ร่างกายมีการพัฒนามากขึ้นก็จึงค่อยเพิ่มน้ำหนักตามความเหมาะสมกับร่างกายได้เลย อย่างไรก็ตามควรศึกษาท่าที่ต้องการเล่นให้สัมพันธ์กับน้ำหนัก และการหายใจที่ถูกต้องขณะยกเวทด้วย

เลือกซื้อดัมเบลคุณภาพสูง ราคาถูก ต้องที่ musclesport เท่านั้น

หากคุณกำลังมองหาเซ็ตดัมเบลที่เหมาะกับตัวเอง และงบประมาณที่คุณตั้งไว้ ที่ musclesport มีเซ็ตดัมเบลคุณภาพสูง มาตรฐานฟิตเนส มาให้คุณเลือกซื้อตามความชอบในราคาสุดคุ้ม!

นอกจากนี้ เรายังมีอุปกรณ์และเครื่องออกกำลังกายอื่น ๆ ให้เลือกซื้ออีกด้วย เช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า, เครื่องเดินวงรี, เครื่องเดินบันได, Smith Machine อีกด้วย ทาง musclesport พร้อมและยินดีให้คำแนะนำ

สอบถามโปรโมชั่น / สั่งซื้อสิ้นค้า / สอบถามข้อมูล

”สินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน มีการรับประกัน พร้อมให้บริการหลังการขาย มีอะไหล่ตลอดอายุการใช้งาน สามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศไทย”

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่