เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญไขมันได้มากกว่ากัน ?

เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญไขมันได้มากกว่ากัน ?

เป้าหมายของคนที่ออกกำลังกายนั้นมีความแตกต่างกันออกไป บางคนออกกำลังกายเพื่อต้องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้มีสุขภาพที่ดี บางคนออกกำลังกายเพียงเพราะว่ามันสนุก สามารถคลายเครียดจากสิ่งต่าง ๆ ได้ อีกทั้งก็ยังมีคนส่วนใหญ่ที่เริ่มหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้นเพราะต้องการลดน้ำหนักและต้องการมีรูปร่างที่ดี

ในวันนี้เราจึงอยากมาพูดถึงการลดน้ำหนัก ซึ่งหากเราพูดถึงการลดน้ำหนักแล้วก็คงหนีไม่พ้นกีฬาอย่างคาร์ดิโอที่สามารถเผาผลาญแคลอรีในร่างกายได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือเต้นแอโรบิค ฯลฯ

ฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องเดินวงรี และเครื่องปั่นจักรยานแตกต่างกันอย่างไร ?

ก่อนที่เราจะไปดูว่าเครื่องออกกำลังกายแบบไหนสามารถเผาผลาญไขมันได้ดีกว่ากัน เราอยากพาคุณไปดูการทำงานของเครื่องออกกำลังกายแต่ละรุ่นก่อน เพราะเครื่องออกกำลังกายทั้ง 2 ชนิดนี้มีหลากหลายรุ่นให้คุณเลือก แถมแต่ละรุ่นนั้นยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย

ซึ่งหลังจากที่คุณเข้าใจแล้วว่าแต่ละอุปกรณ์นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร เราเชื่อว่าคุณก็จะสามารถเลือกอุปกรณ์ได้เหมาะสมกับตัวเองมากยิ่งขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องไปหาคำตอบเลยว่าแบบไหนสามารถเผาผลาญได้ดีกว่ากันนั่นเอง

เครื่องเดินวงรีเป็นหนึ่งในกีฬาประเภทคาร์ดิโอแค่ไม่กี่เครื่องที่ช่วยให้ออกกำลังได้ทั่วทั้งร่างกาย เพราะเมื่อใช้เครื่องเดินวงรี คุณจะต้องขยับแขน ขา และช่วงตัวไปพร้อม ๆ กัน ทำให้ร่างกายของคุณได้เผาผลาญอย่างทั่วถึงและช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้ดูกระชับ

อีกทั้งเครื่องเดินวงรียังเหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่าโดยเฉพาะด้วย เพราะผู้ใช้จะไม่ได้รับแรงกระแทกจากการเล่น จึงเป็นเครื่องออกกำลังกายสุดฮิตที่ผู้คนมักเลือกใช้กันไม่น้อย แม้ว่าใคร ๆ อาจจะบอกว่าการใช้ลู่วิ่งไฟฟ้านั้นเผาผลาญได้มากที่สุด แต่เครื่องเดินวงรีนั้นมีความพิเศษที่สามารถลดแรงกระแทกได้ดีกว่านั่นเอง ผู้ที่มีอาการบาดเจ็บตรงช่วงขาจึงมักนิยมเอาไว้ฟื้นฟูการบาดเจ็บ และเพิ่มความแข็งแรงให้กับข้อต่อ

ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วการออกกำลังกายด้วยเครื่องเดินวงรีจะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้มากถึง 600-800 กิโลแคลอรี่ / ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นในการออกกำลังกายของคุณด้วย

เครื่องปั่นจักรยานอีกหนึ่งอุปกรณ์ยอดนิยมที่ผู้ต้องการลดความอ้วนจำนวนมากนิยมใช้ หรือหากมองเข้าไปในฟิตเนสแห่งไหนก็ต้องมีตั้งเรียงรายเต็มไปหมด แถมยังถูกนำไปใช้ในคลาสปั่นสำหรับเผาผลาญไขมันโดยเฉพาะอีกด้วย เพราะสามารถเผาผลาญไขมันได้สูงสุดถึง 450-1,000 กิโลแคลอรี่ / ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นในการปั่นด้วย

ระหว่างเครื่องเดินวงรี และเครื่องปั่นจักรยานแบบไหนสามารถเผาผลาญได้มากกว่ากัน ?

ขอแนะนำว่าให้ลองมองย้อนไปถึงการใช้งานทั้ง 2 ชิ้นนี้ให้ดีเสียก่อน เพราะจริง ๆ แล้วอุปกรณ์แต่ละชิ้นนั้นจะเผาผลาญได้ดีก็ต่อเมื่อคุณเลือกอุปกรณ์ได้เหมาะสมต่อร่างกายของคุณ เพราะทั้งคู่ต่างก็เผาผลาญได้ดีไม่ต่างกันเท่าไหร่ อีกทั้งยังออกแบบฟังก์ของแต่ละรุ่นให้เหมาะสมกับคนหลาย ๆ กลุ่มด้วย

ดังนั้นคำถามที่บอกว่าแบบไหนสามารถเผาผลาญได้ดีกว่ากัน ขอตอบเลยว่า “สามารถเผาผลาญได้ดีด้วยกันทั้งคู่ ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้งาน และอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด” เพราะว่าทั้ง 2 เครื่องออกกำลังกายนี้มีการออกแบบรูปทรงที่เหมาะกับการใช้งานกับคนที่สุขภาพแข็งแรง หรือแม้แต่กลุ่มคนที่มีอาการบาดเจ็บก็สามารถออกกำลังกายได้เช่นกัน

จะเผาผลาญดีหรือไม่ดี ข้อนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะสามารถออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมต่อการลดน้ำหนัก หรือสามารถออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอหรือไม่ เพราะการมีสุขภาพที่ดีขึ้นหรือออกกำลังกายได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้นั่นคือหัวใจสำคัญมากกว่าการที่จะมาหาคำตอบว่าแบบไหนเผาผลาญได้ดีกว่ากัน

สอบถามโปรโมชั่น / สั่งซื้อสิ้นค้า / สอบถามข้อมูล

”สินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน มีการรับประกัน พร้อมให้บริการหลังการขาย มีอะไหล่ตลอดอายุการใช้งาน สามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศไทย”

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่