จักรยานออกกำลังกาย ที่ควรมีไว้ทุกบ้าน

จักรยานออกกำลังกายสปินไบท์ Spinbike เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ถูกจำลองมาจาก “จักรยานเสือภูเขา” ถูกออกแบบมาให้นักกีฬาจักรยานในต่างประเทศได้ใช้งานแทนการออกไปปั่นข้างนอกเมื่ออากาศหนาวหรือยามมีฝนหรือหิมะตก ทำให้นักกีฬาไม่สามารถที่จะฝึกซ้อมได้ จึงได้มีการจำลองเจ้าตัวนี้ขึ้นมาเพื่อทดแทนการใช้งานการฝึกซ้อมของนักกีฬา โดยที่ภายหลังต่อมาได้ถูกนำมาเป็นเครื่องออกกำลังกายยอดนิยม ที่เข้าถึงง่ายและสะดวกสบายปลอดภัย

ระบบแรงส่งแบ่งได้2ประเภท

1. แบบโซ่ เป็นจักรยานออกำลังกายที่ใช้ระบบส่งกำลังโดยโซ่ เหมือนจักรยานทั่วไปที่ใช้ปั่นกันนอกบ้าน ข้อดีของระบบส่งกำลังโซ่คือเป็นเหล็กมีความทนทานสูงมาก อายุการใช้งานยาวนานเป็น10ปีได้เลยถ้าดูแลรักษาดีๆ แต่เนื่องจากวัสดุที่เป็นเหล็กข้อๆ มาต่อกันทำให้การใช้งานมีเสียงและแรงสะเทือนในระดับเบาขึ้นมาถึงก้นในลักษณะที่รับรู้ได้ จึงทำให้ไม่เหมาะเท่าไหร่กับการนำมาใช้งานในบ้าน

2. แบบสายพาน เป็นระบบส่งกำลังโดยใช้สายพานวัสดุเป็นยางลักษณะเป็นร่องๆ แตกต่างกันไป บางรุ่นเป็นวัสดุเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์ ข้อดีของระบบสายพานเนื่องจากวัสดุเป็นยางทำให้เวลาปั่นจึงไม่มีเสียงของการสีกันของส่วนต่างๆ ทำให้ระบบส่งกำลังแบบนี้เป็นที่นิยมทั้งในฟิตเนส ยิม หรือในบ้าน

ระบบแรงต้านน้ำหนักแบ่งได้ 2 แบบ

1. ผ้าเบรค แรงต้านโดยใช้ผ้าเบรควัสดุแบ่งได้เป็นแบบ สักราดและแบบหนัง

              1.1 วัสดุสักราด เป็นสักราดอัดก้อนแข็ง รูปแบบนี้เป็นรูปบบมาตรฐานที่มีอยู่ในจักรยานออกกำลังกายสปินไบท์ ข้อดีของสักราดคือราคาไม่แพง สามารถเปลี่ยนได้เองไม่ต้องตามช่างมาเปลี่ยนให้ ข้อเสียคือจะมีเสียงจากการเสียดสีกับล้อเหล็กทำให้เกิดเสียงในระดับนึง

              1.2 วัสดุหนังเป็นหนังแผ่นหนาข้อดีของหนังคือลดเสียงลงได้มากกว่าก้อนสักราดอัด อายุการใช้งานก็จะยาวนานกว่า

2. แม่เหล็ก ใช้แรงต้านด้วยแม่เหล็กลักษณะการดูดใกล้กับจานเหล็ก ข้อดีคือไม่มีการเสียดสีกับจานล้อหรือส่วนใดๆ จึงไม่ทำให้เกิดเสียงทำให้ทุกขณะที่ปั่นเงียบแบบไร้เสียง มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าผ้าเบรก

ข้อดีของการขี่จักรยานอยู่กับที่

  • ทำให้หัวใจ และกล้ามเนื้อแข็งแรง
  • สามารถออกกำลังกายได้ทั้งปี ทุกสภาพอากาศ
  • สามารถออกกำลังกายได้โดยลำพังคนเดียว
  • ไม่ต้องใช้ทักษะที่ซับซ้อน ไม่ต้องฝึกการทรงตัว
  • ไม่ต้องกังวลกับอุบัติเหตุ เหมือนขี่จักรยานด้านนอก เช่นจากรถยนต์
  • ในกรณีที่มีปัญหาเรื่องปวดหลัง หรือปวดเข่า สามารถออกกำลังกายด้วยวิธีขี่จักรยาน
  • ใช้พื้นที่น้อยในการออกกำลังกาย
  • สามารถดูหนังฟังเพลง ขณะเล่นเครื่องออกกำลังกายนี้ได้

สอบถามโปรโมชั่น / สั่งซื้อสิ้นค้า / สอบถามข้อมูล

”สินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน มีการรับประกัน พร้อมให้บริการหลังการขาย มีอะไหล่ตลอดอายุการใช้งาน สามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศไทย”

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่