แผ่นยางปูพื้นฟิตเนสคืออะไร?

แผ่นยางปูพื้นฟิตเนสคืออะไร?

แผ่นปูยางฟิตเนส คือ วัสดุปูพื้นที่ใช้สำหรับติดตั้งภายในห้องออกกำลังกาย หรือห้องฟิตเนส โดยมีคุณสมบัติที่สำคัญ คือ ความแข็งแรงทนทาน ยืดหยุ่นได้ดี เหมาะสำหรับปกป้องพื้นไม่ให้เสียหายจากการออกกำลังกาย ติดตั้งและยังดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วย

แผ่นยางปูพื้นสำคัญอย่างไร

1. เพื่อรองรับน้ำหนักเครื่องออกกำลังกาย

เนื่องจากเครื่องออกกำลังกายส่วนใหญ่มักมีน้ำหนักมาก เช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า ดัมเบล บาร์เบล จึงไม่เหมาะกับวางบนพื้นไม้ หรือพื้นกระเบื้องโดยตรง เพราะอาจส่งผลต่อความเสียหายของพื้นได้ง่าย ดังนั้นจึงควรใช้แผ่นยางปูพื้นฟิตเนสมารองพื้น เพื่อป้องกันพื้นเป็นรอยขีดข่วนหรือเสียหาย ที่จะทำให้เสียเวลาและค่าใช้จ่ายสำหรับการซ่อมแซม

2. รองรับการกระแทกในการออกกำลังกาย

เนื่องจากการออกกำลังกายด้วยการกระโดด หรือยกน้ำหนักมาก ๆ ทำให้มีแรงกระแทกกลับเข้าสู่ร่างกาย การใช้พื้นยางฟิตเนสจะช่วยดูดซับแรงกระแทก ช่วยรับน้ำหนัก เป็นการปกป้องข้อต่อในส่วนต่าง ๆ ไม่ให้รับแรงกระแทกมากจนเกินไป ช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้

3. ช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าพื้นฟิตเนสช่วยดูดซับแรงกระแทก จึงช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการกระโดด การทุ่มน้ำหนัก โดยไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นเสียหาย และช่วยซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

4. ทำความสะอาดง่าย

เนื่องจากแผ่นยางปูพื้นฟิตเนสนั้นทำความสะอาด และดูแลรักษาได้ง่าย โดยเช็ดถูทำความสะอาดได้ตามปกติ อีกทั้งพื้นยางฟิตเนสส่วนใหญ่ก็มักจะมีสีดำ จึงหมดกังวลเรื่องคราบสกปรกเกาะติดที่มองเห็นชัด

5. แผ่นยางปูพื้นฟิตเนสช่วยกันเสียง

เรื่องคุณสมบัติในการกันเสียงรบกวน แผ่นยางปูพื้นฟิตเนสถือว่าตอบโจทย์ผู้ที่อยู่อพาร์ทเม้นต์ หรือคอนโดมิเนียมได้เป็นอย่างดี โดยการปูพื้นยางฟิตเนสจะช่วยดูดซับแรงกระแทก และช่วยให้เสียงที่จะทะลุลงไปยังห้องชั้นล่างนั้นเบาลงได้นั่นเอง

สอบถามโปรโมชั่น / สั่งซื้อสิ้นค้า / สอบถามข้อมูล

”สินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน มีการรับประกัน พร้อมให้บริการหลังการขาย มีอะไหล่ตลอดอายุการใช้งาน สามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศไทย”

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่